vndulich.edu.vn


Đặt phòng www.khachsandalat.net nhất khuyến mãi tour đà lạt trong ngày giá rẻ 130k hoặc đặt phòng tạiKhach sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương đẹp Khach san 4 sao o da lat vip Tour du lịch ở Đà Lạt hàng ngày giá rẻ

Bộ hồ sơ full để xin hợp pháp hóa lãnh sự

Thảo luận trong 'Đăng tin rao vặt' bắt đầu bởi kingbin, 2/5/18.

Lượt xem: 94

 1. kingbin

  kingbin New Member

  Tham gia ngày:
  7/7/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Hợp pháp hóa lãnh sự là một quy trình khó khăn, rườm rà với đủ mọi quy trình và giấy tờ. Thậm chí nói chẳng ngoa chút nào là đống các bước và giấy tờ của việc hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu của nước ngoài tại Việt Nam là rào cản to lớn đối với rất nhiều cty Việt Nam. Vì vậy, hôm nay Dịch thuật 24h sẽ là một bài viết ngắn thôi giúp các bạn gỡ rối trong việc hợp pháp hóa lãnh sự.
  Chủ đề của bai viết này sẽ giới thiệu và giúp bạn hiểu về các loại giấy tờ cần thiết cho việc hoàn thiện một bộ hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự

  [​IMG]

  Đối với việc hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để được công nhận và sử dụng ở Việt Nam, gồm:
  1. 01 Tờ khai xác minh/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.
  2. Bản chính giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Giấy tờ này chẳng cần phải chứng thực.
  3. Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng minh).
  4. 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự.
  5. 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó chẳng được lập bằng các thứ tiếng này). Bản dịch chẳng phải chứng thực. Người nộp hồ sơ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch.
  6. 01 bản chụp bản dịch giấy tờ, tài liệu.
  7. 01 phong bì có ghi rõ đơn vị người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).
  => Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, tài liệu đề nghị được xác minh lãnh sự, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị chứng nhận lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này.
   

  Bình Luận Bằng Facebook