vndulich.edu.vn


Đặt phòng www.khachsandalat.net nhất khuyến mãi tour đà lạt trong ngày giá rẻ 130k hoặc đặt phòng tạiKhach sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương đẹp Khach san 4 sao o da lat vip Tour du lịch ở Đà Lạt hàng ngày giá rẻ

Chia sẻ Đến phố Huỳnh Thúc Kháng thưởng thức mỳ vằn thắn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Slark.Crazy, 13/8/15.

Lượt xem: 351

  1. Slark.Crazy

    Slark.Crazy Moderator

    Tham gia ngày:
    8/8/15
    Bài viết:
    1,055
    Đã được thích:
    0
    Mì ở đây có giá 30.000 đồng một bát, cũng giống như mọi quán là có sủi cảo, xá xíu, hành hẹ, bóng, gan nhưng không có trứng luộc và há cảo chiên.

    Quán tên Phùng Gia, nằm trong một con ngõ trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội). Quán mới mở nên mọi thứ đều sạch sẽ, tinh tươm, anh chủ nhiệt tình, cởi mở. Dù nằm lẩn khuất trong ngõ, đây vẫn là khu công sở với lượng khách văn phòng lớn nên tiệm sớm đắt hàng. Đến quán sau 13h, cơ hội thưởng thức món mì vằn thắn biến tấu rất mong manh.
    [​IMG]
    Mì ở đây có giá 30.000 đồng một bát, về cơ bản cũng giống như mọi quán là có sủi cảo, xá xíu, hành hẹ, bóng, gan nhưng không có trứng luộc và há cảo chiên.
    [​IMG]
    Mì thường là loại mì trứng thân tròn, sợi nhỏ quen thuộc mà mọi tiệm đều bán. Còn món mì tươi được chủ tiệm quảng cáo là loại "tự làm, tươi mới mỗi ngày" với sợi mì dẹt, nhưng ngả màu vàng.
    [​IMG]
    Sợi mì vằn thắn biến tấu được lòng khá nhiều khách. Đa số mọi người khen rằng mì tươi của quán ăn dễ vào và không bị đầy như mì trứng thông thường. Tuy nhiên cũng có người không hợp gu, cho rằng loại mì này còn thiếu độ bùi.
    [​IMG]
    Điều khác biệt nữa, món ăn có thêm những miếng lạp xưởng Lạng Sơn. Loại lạp xưởng béo ngậy, đậm đà, dai dai này rất hợp với mì vằn thắn, tạo cảm giác ngon, lạ miệng cho khách. Độ thơm và đậm đà của nước canh, khiến khách muốn xì xụp đến những thìa cuối cùng. Sủi cảo chỉ đạt điểm trung bình, nhưng dễ ăn vì viên nhỏ xinh, vừa miếng. Điểm trừ là tô mì còn ít, chỉ hợp lý cho bữa sáng.
    [​IMG]
    Ngoài mì vằn thắn quán còn có phở chua Lạng Sơn, cũng là món ít gặp ở Hà Nội.

    Phở chua nhìn qua khá bắt mắt, là món thuộc dòng đồ trộn, có thịt xíu, lạp xưởng xứ Lạng, rau sống, lạc và ít sợi mì trứng chiên giòn.
    [​IMG]
    Phở chua cũng có giá 30.000 đồng một bát, tuy nhiên món này không được đánh giá cao. Nước trộn không có hương vị đặc trưng, chưa tạo được ấn tượng với khách.

    Theo Hoàng Nhi/Zing
     

    Bình Luận Bằng Facebook