vndulich.edu.vn


Đặt phòng www.khachsandalat.net nhất khuyến mãi tour đà lạt trong ngày giá rẻ 130k hoặc đặt phòng tạiKhach sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương đẹp Khach san 4 sao o da lat vip Tour du lịch ở Đà Lạt hàng ngày giá rẻ

Giới thiệu khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Thảo luận trong 'Đăng tin rao vặt' bắt đầu bởi kingbin, 11/6/19.

Lượt xem: 48

 1. kingbin

  kingbin New Member

  Tham gia ngày:
  7/7/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Giới thiệu khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Phòng siêu âm nằm ngay bên cạnh phòng khám. Tuy nhiên, bạn chú ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn đọc trong hóa đơn đóng tiền, bên trên sẽ có ghi số phòng siêu âm của bạn....

  [​IMG]

  Sau bài nhận xét về việc đi khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì mình đã được khá nhiều email, inbox từ các bạn muốn được biết nhiều thông tin hơn.

  (*) Nên đọc: Nguyên nhân nên khám phụ khoa tại địa chỉ 2, 3 của Phụ Sản Hà Nội? - diendankhachsan.net/threads/nguyen-nhan-nen-kham-phu-khoa-tai-dia-chi-2-3-cua-phu-san-ha-noi.14922.html

  Thế nên, hôm nay, bài viết này sẽ tiếp tục đề cập về Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bài viết này minh sẽ cung cấp cho các bạn quy trình thăm khám “chuẩn” để các bạn biết rõ và tránh bỡ ngơ (như mình lần đầu) khi đi thăm khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  Chú ý chút là 9 bước ở dưới đây là dùng khi bạn đi thăm khám ở địa chỉ chính số 929 La Thành. Còn nếu bạn đi khám ở 2 địa chỉ ngoài là Cảm Hội và Quang Trung Hà Đông thì khác khá nhiều vì 2 cơ sở đó vận hành theo quy trình tương tự các phòng khám sản phụ khoa tư nhân ở Hà Nội do đó các bước thăm khám đơn giản hơn.

  Dưới đây là 9 bước bạn cần phải thực hiện trong trường hợp đi khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  + Bước 01: Mua sổ khám bệnh ở quầy bán sổ.

  Trong trường hợp bạn đã có sổ khám (như mình chẳng hạn, khám nhiều lần nên có sẵn sổ khám) thì chẳng phải tiến hành bước này.

  Sổ khám bệnh được bán tại quầy bán sổ với giá bán là 5000 cho một quyển. Chỗ bán sổ ngay cửa vào khu khám sản phụ khoa, rất dễ thấy, đến là bạn sẽ thấy ngay. Nếu bạn không thấy thì bạn nên hỏi thăm y tá và sẽ được chỉ dẫn.

  + Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ tại quầy lễ tân.

  Quầy lễ tân nằm bên cạnh chỗ bán sổ khám bệnh nên sau khi có sổ bạn cần sang bên quầy và đưa yêu cầu khám bệnh để nhân viên lễ tân ghi vào sổ và cấp cho bạn số thứ tự thăm khám.

  + Bước 03: Thanh toán chi phí khám tại quầy đóng tiền.

  Cầm sổ ra } chỗ đóng tiền. Căn cứ vào yêu cầu khám bệnh họ sẽ thu phí khám thích hợp. Thông thường thì phí khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng khá hợp túi tiền, sẽ trong khoảng là 200.000 – 300.000 (có bảo hiểm sẽ rẻ hơn).

  + Bước 04: Đến phòng khám được ghi trong sổ khám bệnh (họ đóng cái dấu vuông màu đỏ, trên đó ghi địa chỉ phòng khám và thuộc khu nhà nào).

  + Bước 05: Đến phòng khám để bác sĩ chỉ định phương pháp thăm khám.

  Khi khám xong bác sĩ có thể đưa ra đi siêu âm hoặc xét nghiệm dịch âm đạo (hầu như ai cũng được chỉ định kể cả dịch âm đạo không có gì bất thường).

  + Bước 06: Thanh toán phí siêu âm và soi tươi.

  Sau khi được cấp Phiếu chỉ định siêu âm và soi tươi thì trở lại bàn đóng tiền và lấy hóa đơn (Hơi phức tạp và phải di chuyển khá nhiều, nhất là hôm nào đông thi lại khá tốn thời gian để xếp hàng nữa).

  + Bước 07: Siêu âm xem phía trong tử cung và buồng trứng có biểu hiện đáng ngờ không.

  Phòng siêu âm nằm ngay bên cạnh phòng khám. Tuy nhiên, bạn chú ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn đọc trong hóa đơn đóng tiền, bên trên sẽ có ghi số phòng siêu âm của bạn.

  Khi vào phòng thì nhớ đưa phiếu thanh toán cho y tá để được y tá xếp số và đưa ra một số hướng dẫn trước khi tiến hành siêu âm.

  Dựa vào hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).

  Khi vào siêu âm, tùy thuộc vào hiện trạng hôn nhân và/hoặc tình hình thực tế mà bác sĩ chỉ định siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ mấy phút là kết quả có ngay, khá là nhanh ở bước này.

  + Bước 08: Soi tươi + nhuộm dịch âm đạo.

  Nguyên do của việc xét nghiệm này là để xem nguyên nhân mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn thông thường),
  Phòng soi tươi nằm ở nhà A, trong Phiếu chỉ định do bác sĩ khám cấp cho có ghi rõ số phòng nên bạn yên tâm là không sợ bị lạc.

  Đưa bệnh phẩm và hóa đơn cho nhân viên xét nghiệm (bệnh phẩm là 2 cái dụng cụ bằng nhựa đựng dịch âm đạo mà bác sĩ đưa cho mình khi khám). Thường thì kết quả có trong 1 buổi nếu làm trước 10h sáng và 3h30 chiều, kết quả trả về phòng khám sản phụ khoa ban đầu.

  + Bước 09: Thực hiện xét nghiệm máu.

  Không có gì để nhắc đến nhiều bởi mọi thứ giống như bước soi tươi bên trên.

  Lưu ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong thời gian chờ kết quả thì đi siêu âm. Đến khi nhận kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám ban đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám lúc đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.

  Bài viết gốc: linkhay.com/link/2747724/9-buoc-kham-san-phu-khoa-o-benh-vien-phu-san-ha-noi-390
   

  Bình Luận Bằng Facebook