vndulich.edu.vn


Đặt phòng www.khachsandalat.net nhất khuyến mãi tour đà lạt trong ngày giá rẻ 130k hoặc đặt phòng tạiKhach sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương đẹp Khach san 4 sao o da lat vip Tour du lịch ở Đà Lạt hàng ngày giá rẻ

Nguyên nhân và giải pháp tránh thất thoát nguyên liệu trong nhà hàng

Thảo luận trong 'Nhà Hàng' bắt đầu bởi Menugoimon, 24/6/16.

Lượt xem: 628

 1. Menugoimon

  Menugoimon New Member

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Nguyên nhân và giải pháp tránh thất thoát nguyên liệu trong nhà hàng

  Thất thoát nguyên liệu là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra trong nhà hàng với nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do quản lí tồn kho không chặt chẽ, bảo quản thực phẩm không kĩ, không có người kiểm soát và phân tích kĩ nguyên liệu nhập và nguyên liệu đã sử dụng. Việc thất thoát này xảy ra những hậu quả rất nghiêm trọng đối với hoạt động kinh doanh lĩnh vực ăn uống

  1. Sự sai lệch nguyên liệu trong quản lí kho

  Quản lí kho là khâu cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, ảnh hưởng đến doanh thu của nhà hàng, bất kì người chủ nào cũng cực kì quan tâm và đây cũng là khâu dễ gây ra thất thoát nếu không được chú trọng đúng mức. Người chủ có thể trao quyền cho những người lơ là, không trung thực trong công việc,họ không kiểm soát được những thực phẩm ứ đọng, họ có thể lấy cắp để bán ra bên ngoài, điều đó sẽ gây ra thất thoát rất lớn nếu không có chính sách quản lí chặt chẽ.


  Giờ đây để hạn chế tình trạng thất thoát một cách tối đa, phần mềm Menugoimon sẽ giúp khâu quản lí trở nên đơn giản. Bằng việc nhập dữ liệu đẩu vào, trong hệ thống sẽ tự động báo cáo nguyên liệu tồn, hết nhờ vào bộ phận nhân viên gọi món từ xa. Khi các bộ phận khác nhau làm việc trong hệ thống liên quan sẽ giảm tối đa khả năng thất thoát. Việc báo cáo chặt hàng tồn mọi lúc, đảm bảo thực phẩm luôn tươi, ngon, giảm tối đa thất thoát.
  [​IMG]
  2. Nhân viên bán hàng chưa nắm bắt món ăn còn tồn

  Nhân viên trực tiếp chào mời khách là người cần phải biết thực phẩm nào còn và thực phẩm nào hết. Để họ có thể lên gợi ý món cho phù hợp. Với phần mềm bán hàng ngay trên Smartphone, nhân viên đứng ở khu vực bàn ăn với vài thao tác đơn giản đã có thể nhanh chóng gợi ý món cho khách.Tránh được trường hợp khách gọi nhưng hết món hoặc món còn ứ đọng nhưng không có khách gọi.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. tuan1993

  tuan1993 Member

  Tham gia ngày:
  28/6/16
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  1
  Cám ơn bạn đã chia sẽ kinh nghiệm tránh thất thoát nguyên liệu rất hay
   
  Menugoimon thích bài này.
 3. kiristbn

  kiristbn New Member

  Tham gia ngày:
  30/6/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Một phần là do thiết kế nội thất hoặc quy trình không tương thích với thiết kế không gian của nhà hàng nữa
  Việc này dẫn đến quản lý không tốt những khu thực phẩm khiến cho sai lệch của thực phẩm lớn hơn
   
 4. Menugoimon

  Menugoimon New Member

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2