vndulich.edu.vn


Đặt phòng www.khachsandalat.net nhất khuyến mãi tour đà lạt trong ngày giá rẻ 130k hoặc đặt phòng tạiKhach sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương đẹp Khach san 4 sao o da lat vip Tour du lịch ở Đà Lạt hàng ngày giá rẻ

Chia sẻ Những văn hóa cần nhớ khi đến Nhật Bản

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Du Lịch' bắt đầu bởi dulichnhatban, 3/5/17.

Lượt xem: 235

 1. dulichnhatban

  dulichnhatban Member

  Tham gia ngày:
  8/8/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  20
  Nếu bạn du lịch nhật bản vì yêu mến đời sống văn hóa, xã hội Nhật Bản hay đơn giản là bạn đang có ý định sinh sống và làm việc lâu dài ở Nhật Bản thì có rất nhiều văn hóa ở Nhật Bản mà bạn nên biết.

  Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền văn hóa lâu đời, bên cạnh cái đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống thì vẫn có sự pha trộn giữa hiện đại. Dù bạn đến Nhật Bản là vì tham quan, vui chơi hay tìm hiểu về văn hóa nhật bản thì cũng nên biết chút ít về xã hội nơi đây, để không bị xem là ‘thiếu hiểu biết’.

  [​IMG]

  Những nét lạ trong văn hóa Nhật Bản

  Trong văn hóa ngày thường của người Nhật, đôi khi lại khiến cho khách du lịch nhật bản tự túc cảm thấy ngạc nhiên.

  Khi được mời vào nhà một người Nhật Bản, bạn nên cởi dép/giày ra, sau đó quay mũi dép/giày ra ngoài trước khi vào nhà. Khi vào trong nhà thì nên mang dép mang ở nhà đã chuẩn bị sẵn.

  Khi bạn nhờ vả hay làm phiền người khác thì nên nói cảm ơn và xin lỗi ngay.

  Bạn đừng nghĩ rằng ẩm thực sushi nhật bản chỉ đơn giản là một món ăn của người Nhật, hơn cả thế nó là sự tượng trưng là truyền thống của người Nhật. Nên khi đến Nhật Bản nếu được mời ăn những món sống như sushi, sashimi,... thì đừng từ chối nhé!

  [​IMG]
  Văn hóa ẩm thực Nhật Bản

  Vào những ngày Tết và Trung Thu người Nhật có tập tục tặng quà cho nhau.

  Thông thường người Nhật rất để ý trong cách ăn uống, khi ăn uống bạn không nên phát ra tiếng động. Nhưng ngược lại khi thưởng thức ẩm thực mì ramen hoặc soba thì tạo ra tiếng sùm sụp khi thưởng thức chính là sự khen tặng món ăn đối với đầu bếp.

  [​IMG]
  Văn hóa ở Nhật là nói không với tiền tiếp​

  Văn hóa típ tiền ở mỗi nước sẽ khác nhau, nếu như ở các nước phương Tây típ tiền được xem là văn hóa thì ở Việt Nam ta cái đó là không bắt buộc. Bạn có thể tip hoặc không, nhưng khi du khách nên nhớ, ở Nhật không có khái niệm típ tiền. Khi bạn típ tiền cho 1 loại dịch vụ nào đó, người Nhật sẽ cho rằng bạn đang kinh thường dịch vụ của họ.

  Văn hóa trà đạo Nhật Bản

  Chắc hẳn không ai là không ấn tượng với văn hóa trà đạo của người Nhật Bản. Ở Nhật trà đạo được phát triển từ cuối thế kỷ 12, họ cho rằng thông qua cách thưởng trà, uống trà, pha trà là đã có thể phát hiện được giá trị tinh thần của mỗi người.

  [​IMG]
  Văn hóa trà đạo Nhật

  Trong văn hóa trà đạo của người Nhật lấy 4 chữ làm gốc là chữ hòa, chữ kính, chữ thanh và chữ tịch. Hòa trong hòa bình, kính trong tôn trọng người khác dù là người già hay trẻ nhỏ, thanh trong thanh tịnh. Cuối cùng là tịch được xem là giới hạn mỹ học cao nhất trong trà đạo. Chỉ có những người có kinh nghiệm trong trà đạo mới có thể đạt được 4 chữ trên.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. hatiensinh555

  hatiensinh555 Member

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền văn hóa lâu đời, bên cạnh cái đậm đà bản sắc văn hóa