vndulich.edu.vn


Đặt phòng www.khachsandalat.net nhất khuyến mãi tour đà lạt trong ngày giá rẻ 130k hoặc đặt phòng tạiKhach sạn đà lạt 3 sao gần hồ xuân hương đẹp Khach san 4 sao o da lat vip Tour du lịch ở Đà Lạt hàng ngày giá rẻ

Thang máy Thái Bình tổ chức chương trình Team Building cho Cán bộ công nhân viên

Thảo luận trong 'Tin Tức Khách Sạn' bắt đầu bởi dang dang, 8/9/16.

Lượt xem: 390

 1. dang dang

  dang dang New Member

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Công ty Thang máy Thái Bình tổ chức cho toàn bộ Cán bộ công nhân viên (CBCNV) tham gia Chương trình Team Building. Chương trình chia thành 3 chặng: chặng 1: “Hành trình vượt biển”; chặng 2: “Khám phá Cù Lao Chàm thơ mộng”; chặng 3: “Chung một mái nhà _ Passion to win”. Đây là dịp để CBCNV trong công ty có thời gian gặp gỡ, giao lưu nhằm thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết nội bộ.

  Chặng 1: “Hành trình vượt biển”
  Các Văn phòng khu vực (VPKV) miền Nam tham gia chương trình Team Building tại Hàm Thuận Nam (Bình Thuận). Teambuiding là một hình thức xây dựng văn hóa doanh nghiệp không còn xa lạ với nhiều người. Trong hai ngày, các thành viên được tham gia 2 hoạt động chính: Team Building bãi biển “Embracing Challenges” và “Vượt biển Kê Gà”. 5 đội được thành lập ngẫu nhiên và mỗi đội một sắc thái, một khẩu hiệu, cái chung của họ chính là tinh thần đồng đội với phương châm “chơi hết sức, vui hết mình”. Các đội trải qua 7 trò chơi: Đua ống phao, thảm xà phòng, chuyền nước, đua thuyền giấy, vượt mạng nhện sắc màu, thảm lỗ và robot chữ A. Các thành viên trong đội đã cùng nhau vượt qua các thử thách cam go từ các trò chơi. Họ cùng nhau thảo luận nhanh chóng thống nhất đưa ra những quyết định có lợi nhất cho đội mình. Đội nào có tinh thần đoàn kết cao nhất, gắn kết các thành viên nhất, cố gắng nhiều nhất, đội ấy sẽ chiến thắng. Họ có thể là những người từng biết nhau, thậm chí chưa gặp nhau nhưng khi vào một đội, họ sẵn sàng quên đi cái “tôi” cá nhân để vì tập thể. Trong đội, dù họ ở vị trí công việc nào, công tác nơi đâu khi đã vào đây, ai cũng phải tuân tủ theo sự “chỉ huy” của người đội trưởng mà mọi người bầu ra. Từ đó, họ đã quen biết và hiểu nhau hơn. Chị Huỳnh T.T. Dương – VPKV Cần Thơ – người đã gắn bó với công ty trên 3 năm, Dương chia sẻ: “Đã 2 lần tham gia du lịch cùng công ty, tuy nhiên, đây là chương trình Team Building mang đến cho Dương nhiều trải nghiệm thích thú. Đồng thời, Dương cũng gặp gỡ, giao lưu cùng nhiều đồng nghiệp mà trước kia Dương chưa có dịp gặp”.

  Trong chuyến Team Building này, hoạt động được nhiều thành viên trông chờ nhất đó là hành trình “Vượt biển Kê gà” – một hành trình đầy cam go. Mỗi người một chiếc áo phao cùng nhau bám vào sợi dây mà Ban tổ chức (BTC) đã căng sẵn từ bờ ra. Có rất nhiều thành viên không biết bơi và thậm chí có những người không có can đảm đi xuống biển. Mặc dù vậy, họ cũng đã tham gia vượt biển đầy đủ với tinh thần nhiệt tình và phấn khởi. Đúng là không hề dễ chút nào. Những đợt sóng cứ thay nhau “táp” vào mặt, có nhiều người đã nếm vị mặn của biển. Qua hoạt động này, mọi người đã chiến thắng chính bản thân mình, dám thử, dám làm những việc mà trước đây mình không dám làm, thậm chí nghĩ cũng không dám nghĩ tới. Song song đó, họ cũng được BTC chia sẻ những kinh nghiệm để vượt biển an toàn, sơ cứu khi gặp chuyện lúc bơi…Chiến thắng trong trò chơi không phải mục tiêu mà BTC mong muốn nhất khi tổ chức chương trình này, cái mà BTC mong muốn chính là các thành viên chiến thắng được bản thân mình. Qua đây, các thành viên sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm làm hành trang cho bản thân sau này.

  Ngoài những trò chơi được tham gia, các thành viên còn cùng nhau tham gia tiệc Gala Dinner và đốt lửa trại. Mọi người cùng nắm tay nhau, cùng nhau hát, cùng nhau quây quần bên đống lửa. Đó thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời đối với các thành viên trong Công ty Thang máy Thái Bình. Hành trình đã kết thúc, dư âm của nó luôn đọng lại trong lòng mỗi thành viên. Mỗi người mỗi cảm nhận khác nhau. Anh Nguyễn C. Trị làm việc tại Nhà máy sản xuất có 10 năm gắn bó với công ty, cũng là một nhân viên tham gia nhiều chuyến du lịch cùng công ty tâm sự: “Chuyến đi năm nay thực sự vui và bổ ích. Nó đã giúp tôi quen biết rất nhiều người trong Công ty Thang máy Thái Bình. Những hoạt động đó, giúp chúng tôi vừa thư giãn vừa rèn luyện tính năng động, tinh thần tập thể để chúng tôi gắn kết với nhau hơn”.

  Qua chuyến hành trình này, Công ty Thang máy Thái Bình mong muốn tạo động lực phát huy khả năng sáng tạo của mỗi người. Hơn thế nữa, nó còn khẳng định tầm quan trọng của tinh thần làm việc nhóm; xây dựng lòng tin và hỗ trợ lẫn nhau; tăng cường sự nhận thức cá nhân của các thành viên vào việc thay đổi bản thân cho tốt hơn. Nhờ đó, mà từng người thấy được vấn đề cá nhân trong nhóm, vấn đề nhóm trong cá nhân và của cả nhóm trong tập thể Công ty Thang máy Thái Bình để tự hoàn thiện bản thân sao cho phù hợp với các yêu cầu của hoạt động xây dựng đội ngũ. Từ đó, chúng ta cùng chung tay xây dựng Thang máy Thái Bình ngày càng vững mạnh, phát triển, vươn cao, vươn xa hơn nữa.

  Trong những ngày tới, các VPKV miền Trung sẽ đi du lịch tại Cù Lao Chàm với hành trình “Khám phá Cù Lao Chàm thơ mộng”. Tiếp đến, các VPKV miền Bắc sẽ tham gia du lịch tại Vịnh Hạ Long với hành trình “ Chung một mái nhà _ Passion to win”.

  (Hình ảnh chương trình chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.)
   

  Bình Luận Bằng Facebook